3 tiêu chuẩn cho một chiến kê cựa sắt

90% gà đá cựa sắt đá hay khi hội tụ được 3 tiêu chuẩn sau

Một chiến kê gà đá cựa sắt cần có được được các phẩm chất liên quan đến ngoại hình, sức khỏe, kỹ năng. Có như vậy thì chiến kê mới có đủ sức khỏe để chống lại những đòn giáng từ phía đối thủ. Tung ra những đòn đáp trả mạnh bạo, dứt khoát khiến đối phương không kịp trở tay. Nhưng quá trình để chọn được một chiến kê như vậy vô cùng khó. Vì vậy, kỹ năng là tố chất nhưng nó phải được rèn luyện thường xuyên theo bài bản thì khi ra đấu trường mới có thể dễ dàng giành được chiến thắng

Cùng Sv388 tìm hiểu 3 tiêu chuẩn cho một chiến kê gà đá cựa sắt hay

Sau đây sẽ là 3 tiêu chuẩn cơ bản khi nhận dạng gà đá cựa sắt. Ngoài ra, đối với một sư kê lành nghề thì cần phải quan sát các tiêu chí liên quan đến tướng tá, nòi giống… Nhưng cũng đừng bao giờ bỏ qua những tiêu chuẩn cơ bản được chia sẻ ngay sau đây:

1. Tiêu chuẩn về hình thể

Là hình dáng phía bên ngoài của các chiến kê gà đá. Thông thường một chiến kê gà đá cựa sắt hay phải có một thân hình chắc nịnh, thọn gọn. Từng bước đi dõng dạc, dứt khoát, quan sát thật kỹ nếu khi đi các ngón chân gà  chiến túm lại, gần sát tới đất mới giương ra thì đó là gà quý.

Khuôn mặt khôn lẹ và đôi mắt tinh ranh, thể hiện rõ nhất tư chất thông minh, bản lĩnh hiếu chiến. Bên cạnh đó những bộ phận như đuôi, cánh, mỏ, chân cũng phải đảm bảo là không có dị tật. Như vậy, mới đáp ứng được quá trình rèn luyện khắc nghiệt trước khi ra đấu trường.

2. Tiêu chuẩn về sức khỏe của gà chiến

Sức khỏe là yếu tố quan trọng, nếu gà có sức khỏe yếu thì không những không vượt qua được quá trình luyện tập chứ chẳng nói gì đến việc ra ngoài đấu trường. Để kiểm tra sức khỏe của một chiến kê gà đá cựa sắt hay thì dựa trên một số cách kiểm tra sau:

Kiểm tra miệng: gà chiến tốt là miệng gà không có mùi hôi, không nhớt và đặc biệt là phải không có ké.

Kiểm tra cánh: Đôi cánh giúp cho gà chiến bay, nhảy cao hơn để đá vào chỗ hiểm ở tầm cao của đối phương như mắt, mặt, cần cổ. Cánh càng khỏe thì càng có nhiều lợi thế hơn. Kiểm tra cánh bạn dùng hai tay quăng gà lên thật cao và quan sát. Nếu tần suất đập cánh nhiều thì thời gian chạm đất lâu hơn. Làm liên tục trong ba lần, nếu gà không bị mất sức quá nhiều thì chứng tỏ cánh gà chiến rất khỏe.

Kiểm tra chân: là vũ khí quan trọng để đánh bại đối phương. Chân gà chiến có khỏe thì lực đá mới mạnh. Để kiểm tra dùng hai tay ôm hai cánh gà đưa lên một độ cao vừa phải và bất ngờ thả xuống. Nếu gà có các dấu hiệu như: đầu cắm phía trước, chân khụy sát đất, gà chiến có giương cánh ra hay không. Thì chứng tỏ chân gà khá yếu và cần được rèn luyện thêm

3. Tiêu chuẩn về kỹ năng

Là tố chất bẩm sinh của một chiến kê nhờ vào yếu tố di truyền là chủ yếu. Cũng có thể kỹ năng được rèn luyện trong thời gian dài hình thành nên. Một chiến kê gà chiến đá cựa sắt hay thường có các kỹ năng như:

  • Nạp chân sâu
  • Nạp hố biết thả bom
  • Biết nắm lông đá nhồi
  • Nếu mất thế thì biết chà, chây chét

3 tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một chiến kê gà đá cựa sắt hay trong nháy mắt. Đó là những kiến thức hỗ trợ rất tốt cho những người mới bắt đầu nuôi gà đá. Đồng thời cũng hỗ trợ rất tốt cho người tham gia chơi đá gà trực tuyến thông qua mạng Internet. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến kỹ thuật nuôi gà và cách chơi đá gà trực tuyến hiệu quả. Truy cập ngay website Sv388.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chúc các bạn may mắn

Post Comment