Gà chọi Thái Bình –Gà chọi danh tiếng của Việt Nam

Hiện nay, chọi gà vừa là thú vui vừa là nơi kiếm tiền cho rất nhiều người. Việc sở hữu một con gà chọi tốt sẽ đem đến cho bạn nguồn thu nhập cực tốt. Để có được thần kê “trăm trận trăm thắng”, bạn sẽ phải chọn một giống gà chọi thật tốt và chăm sóc kỹ lưỡng chu đáo.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn giống gà chọi Thái Bình – giống gà chọi được đánh giá là tốt nhất của Việt Nam. 

Gà chọi Thái Bình có đặc điểm gì?

Thái Bình là một tỉnh của nước ta, nổi tiếng là một trong những vựa lúa lớn của cả nước. Đa số người dân chủ yếu là làm ruộng, cho nên những ngày không phải ra đồng, thú vui ưa thích của họ là xem chọi gà.

Lâu dần, trở thành hình thức giải trí đặc trưng của địa phương này. Người dân nơi đây có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọi gà, lại kết hợp với việc tìm hiểu tri thức và cải thiện nòi giống nên Thái Bình luôn xuất hiện nhiều chiến kê quý giá. Trong số đó, nổi tiếng nhất là con xám Messi của anh Hoàng, được rất nhiều người biết đến.

Xem thêm: Gà chọi Bình Định- Chiến kê trăm trận trăm thắng

Nhìn chung, gà chọi Thái Bình có các đặc điểm gồm:

  •  Tầm vóc cao lớn, cơ bắp rất phát triển. Có thể chất tốt, xương to chắc khỏe và đặc biệt là sức chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ.
  •   Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều thưa lông, đôi khi còn bị nhổ sạch. Hai cánh có bộ lông phát triển để gà có khả năng tung mình đá.
  •  Khối lượng của cơ thể gà trưởng thành thường từ 3,5 đến 4 kg. Tuy nhiên, trong quá trình chọi gà người ta thường giữ cân nặng từ 3 đến 3,8 kg.
  •  Màu sắc của gà chọi Thái Bình rất đa dạng, có thể thuần màu hoặc đa màu trên một con. Song, chiếm nhiều nhất là gà có lông màu đen tuyền, gọi là gà ô. Ngoài ra còn có màu lông xám tro, gọi là gà Xám.
  •    Màu mỏ thường là màu trắng, đen, vàng.

Như vậy, có thể thấy ngoại hình gà chọi Thái Bình không có gì khác với các giống gà chọi khác, phải chăng sự khác biệt ở đây là do kĩ năng vần gà chọi gia truyền của các sư kê ở đây.

Gà chọi Thái Bình nổi tiếng với những đòn hiểm hóc, thể lực sung mãn và tính cách thiện chiến. Cho nên, đây luôn là giống gà tốt nhất ở nước ta mà mọi người luôn muốn sở hữu.

Cách chọn gà chọi Thái Bình

Khi chọn mua gà Thái Bình, bạn cần chú ý đến những yếu tố về màu mắt, mỏ, vảy, đùi, chân của gà.

Về màu mắt, nên chọn những con có mắt xếch lên trên phần đỉnh đầu còn lại, phần xương sụn cạnh mào ít, mắt gà hơi sâu, mí mắt mỏng. Đặc biệt, cần chú ý đến gà mắt trắng dã, mắt rắn hổ hoặc có con ngươi nhỏ. Vì những đôi mắt đó thường tinh anh, rất hung hăng và cực kỳ nhạy bén. Việc sở hữu một cặp mắt tốt sẽ giúp sự quan sát của gà tốt hơn.

Về mỏ gà, mỏ gà phải ngắn, vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt và tạo áp lực lên đối phương.

Cánh gà cũng là một bộ phận quan trọng để tạo nên một con gà chọi hoàn hảo. Nó là bộ phận giúp gà giữ thăng bằng ở các thế đá cao, tấn công các bộ phận như mắt, đầu gà đối phương. Cho nên, phải chọn gà có cánh khỏe, có độ sải tốt, thường lông cứng khoảng 19 cái trở lên là tốt nhất.

Dáng đi của gà phải oai phong, bệ vệ để thể hiện khí phách của một chiến binh.

 Quan trọng nhất khi chọn gà chính là xem chân gà. Bởi vì chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chiến. Vì vậy, khi chọn gà đòi hỏi chân gà phải có độ cứng cáp, khỏe mạnh và không bị dị tật. Gà chọi đá hay thường có móng vuốt sắc nhọn, chân khô, không có búng thịt.

Ô SẦU CR7 –  Chiến kê vang danh ở Thái Bình

Ô Sầu CR7 là con gà tại Quỳnh Phụ Thái Bình. Nó là cái tên được AE yêu gà nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây.

Thành tích: ăn 8 cup vàng

Hiện Ô Sầu CR7 đang thay lông 2 

Có thể nói, gà chọi Thái Bình là một sản vật quý hiếm của đất bắc. Với tính cách thiện chiến, sung mãn, nên bình thường gà đều có giá rất cao, dao động khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu. Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một chú gà chọi đáng giá nhé.

Xem thêm: Mẹo chơi đá gà online tránh các bẫy của “nhà cái lừa đảo”

Post Comment