Mua trứng gà chọi

Đá gà là môn giải trí ưu thích

Chúng ta cần hiểu sơ qua một chút về đá gà (hay gà chọi) theo nguồn Wikimedia thì Gà chọi có hai loại chính là gà đòn và gà cựa. Gà đòn thường được nuôi ở khu vực phía Bắc, miền Trung, có trọng lượng chừng 2,8 kg – 4,0 kg. dùng đòn để đánh gà đối phương đến khi thắng. Gà cựa thường thấy chủ yếu nuôi ở khu vực phía Nam, gà được đá có cựa nguyên hoặc là cựa bằng kim loại gắn vào chân khi cho đá với gà đối phương, trận đấu của gà cựa thường diễn ra nhanh hơn của gà đòn, gà cựa có trọng lượng nhỏ hơn. thường là dưới 3,0 kg. Cách nuôi gà chọi ở khu vực Miền Bắc Bộ (gà đòn): có nhiều cách nuôi gà chọi do chủ gà áp dụng nhằm mục đích chung là rèn cho gà có một thể lực tốt, bền bỉ, bộ lông mượt và dẻo, các đòn đánh chính xác, khả năng chịu đòn và giành chiến thắng.

Vậy để sở hữu cho mình một con gà đá tốt thì giống gà cực kỳ quan trọng

Giống gà đá

Giống gà: được lựa chọn con bố và con mẹ là gà nòi, có nhiều tố chất tốt của một con gà chọi,đây là yếu tố ban đầu nhưng quan trọng nhất nếu muốn có một con gà chọi tốt(gọi là thần kê) con gà mẹ và con gà bố thường có lịch sử chiến đấu tốt, tướng dữ. Gà bố mẹ tốt thì thường là gà từ 2- 5 năm tuổi, gà mái có thể 6 năm tuổi, trứng được ấp theo cách truyền thống, chừng 19- 20 ngày là nở cho gà con.

Gà chọi con được nuôi thả theo mẹ chừng 1 tháng sau đó có thể tách mẹ nuôi theo đàn, khi được 3 tháng tuổi thì gà mái được lựa riêng ra có thể thịt hoặc chọn để giống(lưu ý tránh tuyệt đối việc để gà bố mẹ cùng tông, nghĩa là cùng họ hàng, như thế làm gà có nhiều nhược điểm, bệnh tật và suy nhược dần) gà đực con được nuôi tự do chừng 7 tháng thì có thể khảo đòn để lựa sơ bộ ra những con có đòn, lối đánh hay, độ lỳ cao. Sau đó tách ra từng chuồng riêng (nuôi trong bu là tốt nhất).

Trứng gà đá

Trứng gà đá giống chuẩn

Để chọn được những quả trứng như ý cũng rất tốn công dành cho người chăn nuôi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trại nuôi gà giống chất lượng, Nhưng để tìm cho mình giống gà đá chất lượng thì cực kỳ là khó khăn. Vì đơn giản, những giống gà tốt có giá trị cao thì lại không được đưa ra bán. Họ sẽ nuôi và bán ở giai đoạn lớn để được giá trị kinh tế cao. Nhacaidaga.com cung cấp cho các bạn một số địa chỉ mua đà gà uy tín ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hoà, Bến Tre, Long An, Trà Vinh

Các bạn quan tâm hãy để lại liên hệ với chúng tôi.

Ngoài ra các bạn xem thêm top 4 giống gà hay nhất hiện nay.

Post Comment