Tất tần tật những điều bạn cần biết “Cáp Độ Gà Tre”

Gà tre vẫn thường được sử dụng rất nhiều trong thi đấu chọi gà tại Việt Nam. Những trận đấu của gà tre chọi thường quyết liệt và rất kịch tính, bởi vậy những trận cáp độ gà luôn thu hút rất nhiều người cá cược. Luật cáp độ gà tre, những kinh nghiệm và một số lưu ý về cáp độ gà tre đá luôn những chủ đề được người chơi mới đặc biệt quan tâm. Chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc cho bạn về toàn bộ vấn đề về cáp độ gà tre đá, hãy cùng theo dõi nhé.

Luật cáp độ gà tre đá

Ở mỗi một trường đấu sẽ có một quy định đấu chọi gà riêng, trong đó luật cáp độ gà tre được áp dụng cho 3 miền bao gồm như sau:

Luật cáp độ gà tre đá miền Bắc

 • Về cân nặng: Các chiến kê thi đấu phải cùng hạng cân. Hạng cân được chia thành 3 loại. Hạng nặng trên 4kg, hạng trung là từ 3 đến 4kg, hạng nhẹ là dưới 3kg.
 • Thời gian thi đấu: Một hồ đấu có thời gian 15 phút. Sau mỗi hồ các chiên kê được nghỉ 5 phút rồi vào đá tiếp.
 • Thắng thua trong thi đấu: Gà xác định thua khi chết, mồm la chạy trốn hoặc trong một hồ không tấn công lại (không cắn, không đá) hoặc một hồ nhảy cót liên tục và không tấn công lại.
 • Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần. Mỗi lần vay trong thời gian 5 phút. Nếu hai chiến kê đứng 9 hồ 5 phút thì các chủ gà có thể bắt tay Ngổ Hoà.

Luật cáp độ gà tre đá miền Trung

Luật cáp độ gà tre đá miền Trung cũng gần như tương đồng với miền Bắc. Chỉ có một số điểm khác biệt như sau:

 • Mỗi hồ có thời gian 20 phút, nhiều hơn 5 phút so với miền Bắc.
 • Các hạng cân khác nhau. Hạng nặng từ 3,5 kg trở lên; hạng trung từ 3 – 3,5kg; hạng nhẹ dưới 3kg.

Luật cáp độ gà tre đá miền Nam

Luật cáp độ gà tre đá miền Nam tương tự miền Bắc. Chỉ khác nhau về cách sử dụng từ ngữ. Từ “trại’ đọc là “chạng”, từ “hạng” để chỉ hạng cân ở miền Bắc thay bằng từ “chặng”.

Kinh nghiệm cáp độ gà tre đá

Bạn có biết rằng, để luôn giành được thắng lợi trong những trận cáp độ gà, những người chơi gà chọi chuyên nghiệp luôn trang bị cho mình những “bí kíp” riêng.

Theo đó, những nguyên tắc cáp độ gà tre được các “lão làng” áp dụng thường xuyên áp dụng là:

 • Nắm rõ luật trước khi cáp độ: Đây là điều gần như hiển nhiên mà người chơi cá độ gà luôn phải ghi nhớ. Chơi ở đâu thì phải hiểu rõ quy tắc ở nơi đó để tránh tình trạng mất tiền oan đáng tiếc.
 • Không nên chấp rẻ: Anh em phải cẩn trọng khi chấp, quan sát đòn kỹ càng rồi mới tiến hành chấp. Nếu chấp rẻ quá thì thắng không được nhiều. cho nên bạn không nên chủ quan. Gà có thể đi bộ trong mấy hồ đầu nhưng hoàn toàn có thể chiến thắng ở những hồ sau.
 • Chiến thuật hợp lý: Anh em phải có sự quan sát thực tế để đưa ra quyết định. Không nên quá vội vàng cược hết cho 1 con mà không quan tâm đến diễn biến của trận. Có sự thay đổi phù hợp, nhạy bén thì mới kiếm được nhiều.
 • Không nên khoá ngổ ở giá rẻ: Phải bình tĩnh theo dõi trận đấu, không nên vội khoá ngổ vì như thế sẽ ăn được rất ít. Ít nhất cũng phải đợi đến giá 2, hoặc giá 4-5 ở hồ 7-8.
 • Bình tĩnh nhìn đòn: Nhìn kỹ đòn của gà rồi quyết định cáp độ. Các đặc điểm trên thân gà cũng có thể dựa vào để mà đoán con nào mạnh hơn.
 • Cẩn thận gà mìn: Có nhiều con gà đánh cho đối thủ gần chết rồi nhảy cót và thua. Anh em nên chú ý mấy con gà mà thi đấu ở sới lạ rất dễ có tình trạng này. Vì thế cần hết sức cẩn thận không lại mất tiền oan.

Xem thêm:  Kinh nghiệm xương máu của dân chơi đá gà cựa sắt

Những lưu ý khi cáp độ gà tre đá

Bên cạnh những kinh nghiệm nêu trên, người cáp độ gà chọi cũng cần lưu ý những điều quan trọng sau để tránh phải những chiêu trò của các chủ kê cũng như luôn dành được món tiền hời lớn trong bộ môn đá gà tre đầy hấp dẫn này:

 • Cần hết sức cẩn thận với những chiêu trò trên sới gà của các chủ kê. Nhiều chủ kê thông đồng với nhau bắt tay từ trước để anh em đặt sai mất nhiều tiền.
 • Nếu thấy có ám hiệu lạ giữa những kẻ lạ mặt thì nên dừng không chơi nữa. Vì nhiều khả năng trận đấu đó đã được sắp đặt và anh em không nên theo.
 • Nên chơi dựa theo kinh nghiệm và cảm nhận của bản thân. Không nên cảm tính tin vào những lời đồn đoán hay tên tuổi của chiến kê để đặt cược.
 • Chơi cáp độ gà tre đá phải có điểm dừng. Không ít trường hợp gia cảnh sa sút vì quá ham mê đá gà và bị thua nhiều. Chơi để thỏa mãn đam mê nhưng cũng nên suy nghĩ cho gia đình và tương lai của mình nhé.
 • Đọc thêm: Kinh nghiệm xương máu của dân chơi đá gà cựa sắt

Trên đây toàn bộ những thông tin về cáp độ gà tre đá. Với toàn bộ những kiến thức về luật lệ, kinh nghiệm, và những lưu ý về cáp độ gà tre, hy vọng người chơi đã có cho mình những chiến lược chọi gà phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công! 

Post Comment